Thứ sáu, 19/04/2024 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Bình

Trường THCS Phú Bình đon nhận Bằng đạt chuẩn quốc gia, năm học 2018-2019

Sáng ngày 21/01/2019, trường THCS Phú Bình, xã Phú Bình, huyện Phú Tân tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019 và đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Ông Lê Văn Còn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo địa phương, toàn thể giáo viên và học sinh của trường đến dự.

Trường THCS Phú Bình được thành lập năm 1997, tọa lạc trên địa bàn ấp Bình Phú 2, xã Phú Bình. Ngày đầu thành lập, trường gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn đến nay, cơ sở vật chất của trường đã đảm bảo hoàn thành tiêu chí về chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh trong nhà trường. Hiện nay, toàn trường có 43 cán bộ giáo viên, nhân viên và 670 học sinh; có 12 phòng học với đầy đủ các phòng chức năng, phòng thiết bị, thư viện, phòng bộ môn, phòng hành chánh, nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ việc dạy và học, khuôn viên rộng, thoáng mát và sạch đẹp. Chất lượng giáo dục ổn định và đạt khá tốt, không có học sinh xếp loại yếu kém, trên 80% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%; trường đều đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 1. Học kỳ I năm học 2018-2019, trường có 144 học sinh xếp loại giỏi, 286 học sinh khá và trên 84% học sinh xếp hạnh kiểm tốt. Nhiều năm liền Chi bộ trường đạt trong sạch vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến; toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều có tinh thần trách nhiệm và đoàn kết cao, tích cực trong công tác và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đã đạt được, trường THCS Phú Bình được UBND tỉnh An Giang công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018-2019. Trong giai đoạn tiếp theo, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy để giữ vững và nâng chất danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kỳ 1 năm học 2018 - 2019./.